Thứ Hai, 2018/02/26
Hotline: 0947.242.247 - 0967.242.247 ĐT: 02462.911.462 Skype: yenvisa247 Email: yenvisa247@gmail.com
VISA247 Số nhà 28, ngách 1 ngõ 111 Nguyễn Xiển HN - Tầng 2, 469 Điện Biên Phủ, phường 3, quận 3. TPHCM
Home / Dịch vụ giấy phép / Doanh nghiệp / Giấy phép lao động / Dịch vụ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài 2015

Dịch vụ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài 2015

Dịch vụ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài 2015

Người nước ngoài làm việc từ 3 tháng trở lên theo quy định thì phải làm thủ tục xin cấp giấy phép lao động. Doanh nghiệp, tổ chức sử dụng người lao động nước ngoài phải có trách nhiệm thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động theo quy định của pháp luật.

Cơ sở pháp lý:

  • Bộ luật Lao động 2012 có hiệu lực từ 1/5/2013.
  • Nghị định số 102/2013/NĐ-CP ngày 05/9/2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật Lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.
Mẫu cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam
Mẫu giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam

Thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam

  1. Bản sao hộ chiếu
  2. (4) ảnh 4×6 nền trắng

Giấy tờ cần xin trước tại nước sở tại:

  1. Lý lịch tư pháp nước ngoài, hợp pháp hóa lãnh sự. Dịch, công chứng.
  2. Bằng đại học hoặc Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc, hợp pháp hóa lãnh sự. Cần dịch, công chứng.

Giấy tờ chuẩn bị tại Việt Nam:

  1. Công văn chấp thuận của UBND thành phố về việc đăng ký nhu cầu tuyển lao động nước ngoài.
  2. Lý lịch tư pháp Việt Nam do Sở Tư Pháp tỉnh, thành phố cấp
  3. Giấy khám sức khỏe tại Việt Nam do các bệnh viện có đủ điều kiện khám sức khỏe cho người nước ngoài theo công văn số 143/KCB-PHCN&GĐ ngày 05/02/2015 của Cục quản lý khám, chữa bệnh. Có 13 bệnh viện đủ điều kiện tại Hà Nội

Địa điểm nộp hồ sơ:

Sở lao động Thương Binh và Xã hội tỉnh, thành phố đối với các công ty trên địa bàn hoặc tại Ban quản lý các khu công nghiệp, khu chế xuất đối với các công ty hoạt động trong các khu công nghiệp, chế xuất.

Thời hạn của giấy phép lao động: Tối đa 02 năm

Thời gian làm việc: 7 ngày sau khi nhận đủ hồ sơ

Chi phí: Liên hệ

Quý khách có thắc mắc về các giấy tờ, thủ tục hoặc thiếu giấy tờ cần thiết, liên hệ với chúng tôi qua thông tin trên website hoặc phần bình luận ngay bên dưới.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *